Các dịch vụ:
* Dịch vụ kế toán thuế trọn gói: 0915.79.79.54 - 0916.777.915

Đầu tư nước ngoài

Trong những năm gần đây nền kinh tế Việt Nam đã có bước khởi sắc và đang trên con đường phát triển, hội nhập sâu rộng với nền kinh tế toàn cầu. Với chính sách mở cửa và hội nhập kinh tế cùng với vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, Việt Nam trở thành một thị trường tiềm năng và là một nơi lý tưởng để các nhà đầu tư trong và ngoài nước tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh. Số lượng Nhà đầu tư trong và ngoài nước đăng ký đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam ngày càng gia tăng và đăng ký hoạt động khắp các lĩnh vực, ngành nghề.

Những khó khăn phải đối mặt khi đầu tư vào thị trường Việt Nam…..

Quá trình đầu tư tuy có nhiều thuận lợi nhưng các doanh nghiệp cũng cần nhận thức đầy đủ về những khó khăn phải đối mặt sau khi đầu tư vào Việt Nam. Nếu một nhà đầu tư không tìm hiểu rõ về hành lang pháp lý, văn hoá, lao động, chính sách thuế..….khi đầu tư vào Việt Nam thì sẽ đối diện với rất nhiều rủi ro. Dưới đây là một số vấn đề cơ bản mà các nhà đầu tư thường gặp phải sau khi đầu tư tại Việt Nam:

Khảo sát thị trường trước đầu tư: Khi tìm đến đầu tư tại một thị trường mới bao giờ cũng cần đến sự tìm hiểu kỹ càng và chi tiết, cẩn thận về cả thị trường cũng như lang pháp lý để đảm bảo cho quá trình đầu tư của mình được thuận lợi (Chẳng hạn như nghiên cứu về tính khả thi và lợi nhuận của dự án đầu tư). Có không ít trường hợp thất bại do nhà đầu tư không tiến hành nghiên cứu đầy đủ thông tin thị trường trước khi đầu tư. Để tránh nguy cơ thất bại này, các nhà đầu tư trước khi đầu tư vào Việt Nam cần tiến hành khảo sát sơ bộ trước (nghiên cứu về nguồn cung ứng nguyên vật liệu, nhu cầu khách hàng, hệ thống cơ sở hạ tầng, kênh phân phối, thuế, kế toán, ngân hàng, tuyển dụng nhân sự, chi phí lao động, và các thủ tục hồ sơ) để có thể đánh giá được khả năng kinh doanh tại Việt Nam.

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói


Trách nhiệm: với chế độ bảo hành trọn đời số liệu trong phạm vi dịch vụ đã cung cấp. Dịch vụ kế toán của công ty chúng tôi cam kết sẽ thay mặt doanh nghiệp giải trình với cơ quan thuế khi có quyết định thanh/kiểm tra doanh nghiệp. Song song đó, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm trên những sai sót về việc hạch toán, nộp trễ tờ khai. Số tiền phạt do nộp chậm tờ khai, hạch toán sai sẽ do công ty chúng tôi chi trả.

Sự khác biệt về pháp lý và nền văn hóa: Sự khác biệt về hành lang pháp lý, chính sách đầu tư, ngôn ngữ…… sẽ là rào cản cho chủ đầu tư nước ngoài khi tiến hành đầu tư vào Việt Nam.Trên thực tế khi dự án đi vào thực hiện sẽ không tránh khỏi sự rủi ro. Bởi sẽ có những quy định pháp lý khác và không có ở quốc gia của chủ đầu tư đó.

Sự khó khăn khi thực hiện thủ tục hành chính: Một trong những thủ tục tiêu biểu nhất chính là việc xin cấp giấy chứng nhận đầu tư. Sự bất đồng ngôn ngữ, khác biệt về văn phong cũng như các giấy tờ hồ sơ liên quan sẽ gây không ít rắc rối cho nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án. Đây cũng là thủ tục chiếm thời gian thực hiện lâu, khiến nhiều lúc cơ hội kinh doanh và dự án tuột khỏi tay chủ đầu tư.

Vấn đề giải phóng mặt bằng: Nếu như dự án sắp triển khai đó gắn liền với một công trình xây dựng thì vấn đề giải phóng mặt bằng cũng là một khúc mắc nan giải với những nhà đầu tư nước ngoài và trong nước.

Giải Pháp Việt – Giải pháp tối ưu cho nhà đầu tư…..

Với đội ngũ các cố vấn, Luật sư, chuyên viên thuộc nhiều lĩnh vực pháp luật khác nhau, Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt đã và đang tư vấn cho nhiều dự án cũng như hỗ trợ cho các tập đoàn, doanh nghiệp trong suốt quá trình kinh doanh của họ ở Việt Nam. Chính sự hiểu biết sâu sắc về những thay đổi nhanh chóng trong khuôn khổ pháp luật cùng với kiến thức chuyên sâu vềtrường kinh doanh đã giúp chúng tôi trở thành cộng sự chiến lược của các khách hàng. Chúng tôi tạo nên sự khác biệt  không chỉ ở việc đảm bảo tính tuân thủ các quy định pháp luật Việt Nam, mà còn bảo vệ lợi ích của khách hàng một cách tốt nhất bằng cách cơ cấu giao dịch và soạn thảo văn kiện ở mức tối ưu. Không chỉ cung cấp cho khách hàng những giải pháp tư vấn đầu tư ban đầu, Chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình trước, trong và sau khi hoàn tất những thủ tục hồ sơ liên quan đến vấn đề đầu tư.

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói

Tin chắc rằng khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ nguồn kiến thức sâu rộng mà đội ngũ luật sư cao cấp của Chúng tôi tập trung vào. Tuỳ vào tình huống cụ thể mà Chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp mang tính thực tiễn cao nhất cho khách hàng. Quý khách hàng chưa rõ, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt.

Thành công là nơi gặp gỡ của SỰ CHUẨN BỊ và CƠ HỘI". Ở giai đoạn đầu tiên, PLF sẽ cung cấp một góc nhìn thực tế về những vấn đề pháp lý bạn sẽ đối mặt khi kinh doanh tại Việt Nam, và làm thế nào để sử dụng pháp lý như một công cụ để tối đa lợi ích của bạn.

Một số hạng mục tư vấn:

    Điều kiện cần đáp ứng để được cấp phép hoạt động
    Chính sách ưu đãi đầu tư áp dụng cho ngành, nghề và địa bàn đầu tư của bạn
    Quyền lợi và trách nhiệm của thành viên hoặc cổ đông  
    Các loại thuế áp dụng cho doanh nghiệp tương lai của bạn
    Cơ hội từ các Hiệp định thương mại TPP, WTO, AFTA
    Vấn đề tuân thủ pháp luật khi đi vào hoạt động
    Các quy định về hoạt động thương mại tại Việt Nam
    Cách thức huy động vốn tại Việt Nam
    Chuyển lợi nhuận ra nước ngoài
    Thuê, mua bất động sản tại Việt Nam
    Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ
    Và các thông tin hữu ích khác (nơi đặt trụ sở, chính sách thuế, thị trường lao động, môi trường sống tại Việt Nam)

Giai đoạn 2: Xin Giấy phép

PLF sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ cần thay mặt bạn soạn thảo hồ sơ, thực hiện tất cả các thủ tục, đại diện làm việc với cơ quan chức năng để thực hiện việc xin cấp phép.

Đầu tư nước ngoàiBên cạnh đó, chúng tôi có cung cấp dịch vụ đăng ký quyền phân phối - một trong những quyền rất khó đăng ký tại Việt Nam.

Giai đoạn 3: Công ty đi vào hoạt động

Sau khi nhận Giấy phép, doanh nghiệp bạn vẫn còn nhiều công việc pháp lý cần thực hiện:  soạn thảo hợp đồng lao động, đăng ký thuế, thực hiện góp vốn, giấy phép lao động (nếu có nhân sự nước ngoài), thành lập ban kiểm soát, v.v…
PLF sẽ giúp bạn hoàn tất các nghĩa vụ pháp lý cần thiết để đi vào hoạt động.

Mảnh đất tiềm năng cho nhà đầu tư

Quỹ đầu tư KKR & Co (Mỹ) vừa quyết định đầu tư thêm 200 triệu USD vào Công ty cổ phần (CTCP) Hàng tiêu dùng Masan (Masan Cosumer Corp). Đây là một trong những khoản đầu tư “khủng” nhất từ một quỹ đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Trước đó, quỹ này đã đầu tư 159 triệu USD vào Masan để thúc đẩy kinh doanh, chiếm lĩnh thị phần trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh, mà KKR & Co đánh giá đang rất tiềm năng và còn nhiều cơ hội phát triển tại Việt Nam.

Tương tự, cuối năm 2012, Procter & Gamble (P&G) - một công ty có tên tuổi khác của Mỹ cũng đã đầu tư thêm 80 triệu USD để khởi công mở rộng nhà máy Pampers Baby Care tại Bình Dương. Theo nhận định của ông Emre Olcer - Tổng giám đốc P&G Việt Nam, Việt Nam là một trong những thị trường ưu tiên đầu tư của P&G. Đến nay vốn đầu tư của P&G vào Việt Nam đã tăng gấp 3 lần đạt trên 200 triệu USD trong năm 2012 và sẽ tiếp tục tăng lên trong những năm tới…

Không chỉ lĩnh vực hàng hóa tiêu dùng, đồ ăn nhanh, mà ngay cả trong những lĩnh vực công nghệ cao, điện tử, máy tính... các tập đoàn đến từ Mỹ như Intel, IBM cũng đã gặt hái nhiều thành công và ghi dấu ấn tại thị trường Việt Nam. Trước đó, nhiều định chế tài chính lớn của Mỹ như CitiBank, JP Morgan Chase, Well Fargo và Far East National Bank cũng đã đặt chân vào Việt Nam tạo tiền đề cho các DN, nhà đầu tư đến từ Mỹ xâm nhập sâu hơn vào Việt Nam.

Mới đây, phát biểu tại hội nghị về cơ hội cho nhà đầu tư trong năm 2013, ông Lê Thành Ân - Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, các DN đến từ Mỹ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường Việt Nam, đặc biệt ở những lĩnh vực được cho là hứa hẹn như bán lẻ, công nghệ thông tin và hàng hóa tiêu dùng…

Theo đánh giá của giới chuyên gia, những động thái tìm kiếm thăm dò thị trường, tiếp tục rót vốn, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam trong bối cảnh kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang còn nhiều khó khăn cho thấy niềm tin và sự kỳ vọng của các nhà đầu tư Mỹ vào thị trường mới nổi tại Việt Nam. Điều này minh chứng cho đường lối nhất quán trong chủ trương mở rộng về phía Đông của Tổng thống Mỹ Barack Obama mà Việt Nam là một trong 6 thị trường mà nước này hướng tới như tuyên bố của ông trong nhiệm kỳ trước.

Những tồn tại cần khắc phục

Mặc dù trong năm qua, Việt Nam tiếp tục bị tụt tới 10 bậc trong bảng xếp hạng năng lực cạnh
Tu com cong nghiep Tủ cơm công nghiệp tiện dụng và dễ dàng sử, Tủ được thiết kế có thành tủ được thiết kế lớp foam ở giữa 2 lớp inox giúp cách nhiệt cực tốt, cùng các van xả phía sau giúp cân bằng áp suất bên
Chậu rửa nhà hàng Để chọn mua Chậu rửa nhà hàng tốt nhất quý khách, Chậu rửa nhà hàng là một trong những thiết bị quan trọng trong phòng bếp của mỗi nhà hàng, khách sạn. Chậu rửa nhà hàng không những đem lại một không gian bếp sang trọng, tiện nghi mà nó còn hỗ trợ đắc lực trong công việc chế biến
Điều hòa funiki 12000 btu Điều hòa Funiki 12000btu SBC12 có thể làm mát không, Bằng nỗ lực trong nhiều năm qua điều hòa Funiki đã đạt được nhiều kết quả đáng nể, điều hòa 1 chiều với nhiều ưu điểm từ thiết kế đến tính

- Phone: +84-908-744-256